Kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu: Các đội bóng ấn tượng

Kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu: Các đội bóng ấn tượng

Kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu kết thúc đã kể lại cho fan hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới vô vàn ấn tượng. Với sự cạnh tranh vô cùng quyết liệt giữa các đội bóng hàng đầu châu lục, các trận đầu đều thu hút được số lượng lớn người xem trên SVĐ và qua màn ảnh nhỏ. Trong bài viết này, hãy cùng xoilactv điểm qua những thông tin quan trọng nhất có liên quan đến kết quả vòng loại khu vực châu Âu và những đội bóng nào đã xuất sắc có được tấm vé đến với Qatar nhé.

Thời gian, địa điểm tổ chức vòng loại WC khu vực châu Âu 

Vòng loại World Cup khu vực châu Âu đã được diễn ra từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 11 năm 2021. Tổng cộng sẽ có 55 đội bóng tham gia và được chia thành 10 bảng đấu. Mỗi bảng có từ 5 đến 6 đội, thi đấu với nhau theo hình thức lượt đi – lượt về.

Những đội bóng xếp đầu bảng kết quả vòng loại WC khu vực châu âu sẽ có được tấm vé đến với Qatar vào năm 2022. Ngoài ra, thành tích của 3 đội bóng xếp thứ 2 tốt nhất và thứ 3 tốt nhất cũng sẽ tạo điều kiện cho họ tham gia vào vòng play-off, tiếp tục tranh những tấm vé cuối cùng để đến với giải đấu có quy mô lớn nhất hành tinh này.

Những thông tin cơ bản nhất về vòng loại WC khu vực châu Âu
Những thông tin cơ bản nhất về vòng loại WC khu vực châu Âu

Chi tiết bảng kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu

Để nắm bắt được rõ ràng hơn về kết quả của từng bảng đấu trong vòng loại, hãy tiếp tục theo dõi phần bài viết này của chúng tôi. Tất cả những thông tin có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu sẽ được thể hiện thông qua: số điểm, số trận thắng/thua/hoà, số bàn thắng và thủng lưới.

Kết quả bảng A

Tại Bảng A, đội bóng có thành tích tốt nhất là Serbia với tổng 20 điểm (6 trận thắng, 2 trận hoà), xuất sắc vượt qua đối thủ đáng gờm như Bồ Đào Nha 17 điểm ở vị trí thứ 2 (5 trận thắng, 2 trận hoà, 1 trận thua). Đây là hai động bóng có được tấm vé trực tiếp đi tới World Cup 2022.

Kết quả bảng B

Tại bảng B, Tây Ban Nha với 19 điểm (6 trận thắng, 1 trận hoà, 1 trận thua) đã có được cho mình tấm vé đi tới CK WC 2022. Thuỵ Điển (15 điểm) và Hy Lạp 10 điểm sẽ tiếp tục phải thi đấu vòng play-off nếu muốn có cho mình suất tới World Cup.

Kết quả bảng C

Tại Bảng C, Thuỵ Sĩ đang dẫn đầu với tổng cộng 18 điểm (5 trận thắng, 3 trận hoà và 0 trận thua). Trong khi đó, cũng trong bảng kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu bảng C, Ý xép ngay sau với 16 điểm cũng có cơ hội tiến vào vòng chung kết.

Thuỵ Sỹ dẫn đầu bảng C
Thuỵ Sỹ dẫn đầu bảng C

Kết quả bảng D

Pháp với 18 điểm (5 trận thắng, 3 trận hoà) đang có vị trí nhất bảng D, ngay sau là Ukaina với 12 điểm (2 trận thắng, 6 trận Hoà). Đây là một kết quả rất bất ngờ trong bảng kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu.

Kết quả bảng E

Bảng E với sự tham gia của 5 đội Bỉ, Wales, Cộng hoà Séc, Estonia và Belarus. Trong đó, Bỉ dẫn đầu cuộc đua với 20 điểm sau 6 trận thắng và 2 trận hoà. Vị trí thứ 2 thuộc về Wales với 15 điểm (4 trận thắng, 3 trận hoà và 1 trận thua).

Kết quả bảng F

Đan Mạch là đội bóng giữ vị trí top 1 trong bảng F với 27 điểm (9 trận thắng và 1 trận thua), ngay sau đó là Scotland với 23 điểm (7 trận thắng, 2 trận hoà, 1 trận thua). Những đội tuyển xếp thứ 3, 4 như Israel và Áo với bảng thành tích tốt của mình trong kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu sẽ tiếp tục được tham gia vào vòng play-off có 10 đội.

Đan Mạch với phong độ đỉnh cao tại bảng F
Đan Mạch với phong độ đỉnh cao tại bảng F

Kết quả bảng G

Hà Lan với 23 điểm (7 trận thắng, 2 trận hoà, 1 trận thua) đã xuất sắc nằm ở vị trí thứ 1 trong bảng G. Ở vị trí thứ 2 là Thổ Nhĩ Kỳ với 21 điểm (6 trận thắng, 3 trận hoà, 1 trận thua).

Kết quả bảng H

Croatia là đội bóng dẫn đầu bảng H với 23 điểm (7 trận thắng, 2 trận hoà, 1 trận thua), xếp trên Nga 22 điểm (7 trận thắng, 1 trận hoà, 2 trận thua). Đáng chú ý nhất ở kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu bảng đấu này là Slovakia và Slovenia đã có chung số điểm 14.

Kết quả bảng I

Ở bảng I, Anh với phong độ thi đấu ổn định đã có 26 điểm (8 trận thắng, 2 trận hoà, 0 trận thua), bỏ xa vị trí thứ 2 là Ba Lan 20 điểm (6 trận thắng, 2 trận hoà, 2 trận thua).

Kết quả bảng J

Cỗ xe tăng Đức có vị trí đầu bảng J với tổng cộng 27 điểm (9 trận thắng, 1 trận thua). Đây được xem là một bảng đấu có sự chênh lệch trình độ lớn bởi xếp ở vị trí thứ 2 là Bắc Macedonia chỉ có cho mình 18 điểm (5 trận thắng, 3 trận hoà, 2 trận thua).

Đức đứng đầu bảng J với 27 điểm
Đức đứng đầu bảng J với 27 điểm

Kết luận

Như vậy, tất cả những thông tin quan trọng nhất về kết quả vòng loại WC khu vực châu Âu đã được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết được những cái tên đã xuất sắc có được tấm vé đi thẳng vào vòng CK vô cùng kịch tính tại Qatar.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *